© 2019 by TT Immigration Canada,

Immigration Consultant.

TT Immigration Canada

2001 Robert Bourrassa #1700

Montreal, QC, H3A 2A6

tt.immigration.canada@gmail.com

Tel: 514-883-8088

Connect online:

  • Facebook Clean
  • Twitter Clean
  • White Google+ Icon

Visa Canada

Visa Canada là loại thị thực phổ biến cho những người mong muốn du lịch hoặc chuyến thăm ngắn hạn đến Canada để kinh doanh, làm việc, học tập hoặc khám bệnh. Visa thông thường có giá trị ra vào một lần hay nhiều lần theo thời gian ấn định. Visa chỉ được dùng để xuất nhập cảnh Canada khi bạn có ý định về nước thăm gia đình hoặc đi du lịch ngoài Canada. Nếu trong thời gian du học mà bạn không ra khỏi Canada thì Visa không cần thiết phải gia hạn. 

Có tất cả bao nhiêu loại Visa?

1. Visa ngắn hạn 

Cho phép người có visa ở lại Canada trong một thời gian có hạn với mục ̣đích du lịch, thăm thân nhân, học tập hoặc làm việc.

- Tourist Visa: Visa Du Lịch

- Super Visa: Visa thăm thân nhân dành cho đại gia đình (ông bà, bố mẹ)

- Business Visa: Visa cho mục đích kinh doanh

- Intending Organ Donors Visa: Visa dành cho những người hiến tạng

- Student Visa: dành cho du học sinh

- Temporary Foreign Worker: dành cho lao động tạm thời nước ngoài

- Temporary Residence Permit: dành cho cư dân tạm trú

- Working Holiday Visa: lao động có giá trị từ 12 đến 24 tháng (chỉ dành cho lao động trẻ).

2. Visa dài hạn

Cho phép người có visa được chuyển đến sống và làm việc tại Canada một cách dài hạn hơn, gia tăng cơ hội trở thành công dân Canada. 

- Express Entry Visa: tập hợp các loại visa cho phép người sở hữu được định cư lâu dài hợp pháp tại Canada. Cư dân ở quốc gia nào là lao động lành nghề cũng có khả năng apply cho diện Visa này. Hiện tại Visa Express Entry dành cho các chương trình sau:

   . Federal Skilled Worker Program (FSWP)

   . Federal Skilled Trades Program (FSTP)

   . Provincial Nomination Program (PNP)

   . Canadian Experience Class (CEC)

   Immigrant Investor Program

   Entrepreneur Program

   Self-Employed Program

   . Quebec Skilled Worker (QSWP) 

   . Family Sponsorship Program

   Live-in Caregiver Program (LCP).

3. Visa Du Học SDS

 

 * Nếu muốn bảo lãnh người thân là ông bà hoặc cha mẹ nhưng bị hụt bốc thăm thì phải làm sao?

Bạn có thể bảo lãnh cha mẹ/ông bà bằng Super Visa. Đây là loại visa du lịch mà mỗi lần nhập cảnh sẽ được ở tối đa 2 năm không cần gia hạn. Những điều kiện căn bản để xin Super Visa:

- mức income tối thiểu của người bảo lãnh

- mua bảo hiểm sức khỏe 1năm với mức bồi thường tối thiểu là $100.000

- khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ.

 * Nếu bạn đã có kế hoạch đến Canada, bạn phải biết các yêu cầu cơ bản để xin Visa:

- có hộ chiếu hợp lệ và các tài liệu du lịch khác

- khỏe mạnh

- có tính cách đạo đức tốt

- có thể thuyết phục nhân viên nhập cư rằng bạn có gia đình, tài sản,... đó sẽ là động lực để trở về nước

- có thể thuyết phục nhân viên di trú rằng bạn sẽ rời khỏi đất nước trước khi hết hạn visa

- có đủ tiền để hỗ trợ bản thân ở Canada.