© 2019 by TT Immigration Canada,

Immigration Consultant.

TT Immigration Canada

2001 Robert Bourrassa #1700

Montreal, QC, H3A 2A6

tt.immigration.canada@gmail.com

Tel: 514-883-8088

Connect online:

  • Facebook Clean
  • Twitter Clean
  • White Google+ Icon

Study Permit

Bạn có biết rằng Canada được biết đến với hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới và có quỹ đầu tư giáo dục cao nhất trong nhóm G8 đảm bảo mức học phí thấp cho du học sinh. Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên có thể ở lại Canada làm việc, xin PR và quyền công dân Canada.

Trước khi bạn có kế hoạch học tập tại Canada, bạn phải được chấp nhận, nhận được thư nhập học hoặc COE từ trường cao đẳng hoặc đại học nơi bạn muốn học. Nếu bạn muốn học ở Quebec không có nghĩa là bạn phải biết tiếng Pháp ngay từ đầu. Ở Quebec có những trường đại học, cao đẳng giảng dạy bằng tiếng Anh xen thêm môn tiếng Pháp cơ bản như trường McGill, điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có cơ hội học tiếng Pháp cơ bản song song với việc học chuyên ngành. 

Một số gợi ý những trường đại học top 5 tại Quebec:

1. Đại học McGill học phí $4.000-$27.000

2. Đại học Montreal học phí  $16.000

3. Đại học Concordia học phí $20.000-$27.000

4. Đại học Quebec (UQAM)  $15.000

5. Đại học Laval  $18.000-$21.000

Study permit (SP)

Là tờ giấy được nhân viên sở Di Trú cấp tại cửa khẩu khi mới lần đầu nhập cảnh vào Canada theo diện du học. Thời hạn của SP tùy theo ngành học và thời gian học, thường là 1đến 4 năm. Đây là tờ giấy xác nhận trạng thái di trú của bạn trong suốt thời gian tại Canada và đồng thời cho phép bạn được lưu trú hợp pháp theo thời hạn cho phép. Giấy này phải luôn còn hạn và phải được gia hạn ít nhất một tháng trước khi hết hạn. Thời hạn xử lý gia hạn SP hiện tại là 36 ngày.

 * Nếu Study Permit hết hạn bạn vẫn được ở lại Canada trong lúc chờ đợi quyết định cuối cùng của gia hạn hồ sơ. Trong thời gian này gọi là implied status. Ngoài ra bạn vẫn tiếp tục được đi học hoặc đi làm theo đúng sự cho phép của giấy tờ vừa hết hạn trong khi chờ đợi giấy tờ mới với điều kiện bạn không rời khỏi Canada. Study permit chỉ được cấp tại Canada.

Làm thế nào để du học sinh giữ ̣được trạng thái đi học "actively studies" khi nghỉ học bất thường?

 * Bạn chỉ có thể nghỉ tối đa150 ngày mà vẫn được ở lại Canada mà không vi phạm qui định với điều kiện phải được sự đồng ý và cho phép của trường nơi bạn đang học với các lý do như sau:

- Bệnh tật hoặc tai nạn

- Mang thai

- Có chuyện khẩn cấp trong gia đình

- Gia đình có tang hay người thân đang bị bệnh nặng

- Đổi ngành hoặc chậm ngày nhập học

- Bị đuổi học hoặc bị tạm ngưng việc học do bị rớt môn học

- Đổi trường (tối đa 150 ngày hoàn tất) hoặc ngưng học (ceased) tại trường cũ đến khi nhập học tại trường mới.

 * Nếu bạn nghỉ hơn 150 ngày thì phải:

- Đổi status thành visitor

- Rời khỏi Canada

́ * Sau khi đổi trạng thái thành visitor, bạn vẫn có thể quay lại học bằng Study Permit cũ nếu Study Permit của bạn còn hạn. 

 * Nếu du học sinh có vợ/chồng được cấp Work Permit thì WP vẫn còn hạn cho đến khi hết hạn  và không bị ảnh hưởng nếu bạn nghỉ học quá 150 ngày.

 * Nếu du học sinh có con cái đang học tại Canada theo Study Permit của mình và bạn đổi trạng thái visitor của mình thì con bạn vẫn có thể tiếp tục đi học nếu SP của bạn còn hạn và vợ/chồng bạn có Work Permit theo quy định C42.  

 * Đối với các bạn học xong khóa ESL chờ đến khóa chính hoặc nghỉ hè thì các bạn được phép nghỉ scheduled break không quá 150 ngày.

    

Post-Graduation Work Permit: là giấy phép được cấp cho bạn sau khi hoàn tất khoá học tại một trường College hoặc University công lập tại Canada hoặc một số trường tư tại tỉnh bang Quebec. Giấy này cho phép bạn được đi làm tối đa là 3 năm sau khi tốt nghiệp. Đây cũng là chìa khoá mở cửa ra nhiều cơ hội định cư khi đã có được ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc.

Bạn nhớ chú ý thời hạn passport của mình trước khi xin PGWP vì thời hạn trên passport phải dài hơn khoảng thời gian mà bạn dự kiến xin PGWP. Ví dụ bạn muốn xin 3 năm PGWP thì hãy chắc chắn rằng passport của bạn còn hạn sử dụng trong vòng 3 năm trở lên.

Tại sao chọn du học Canada?

- Hệ thống giáo dục chất lượng cao nhất thế giới.

- Phí sinh hoạt và học phí thấp hơn Mỹ và Anh dễ dàng lấy được bằng cấp được công nhận toàn cầu, giúp bạn đạt được thành công.

- Canada được xếp hạng là một trong những nơi tốt nhất để sống bởi Unites Nation với môi trường sống yên bình. 

- Canada là một quốc gia song ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp.